Samsung đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Việt Nam mỗi năm

Thông tin này được Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết tại buổi tiếp với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Trụ sở Chính phủ.

Samsung đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Việt Nam mỗi năm - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng, Chính phủ coi Tổ hợp Samsung Việt Nam là ví dụ điển hình về thành công của đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, đến nay, Samsung đã đầu tư 20 tỷ USD tại Việt Nam với hơn 100.000 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại các nhà máy của Samsung ở 4 địa phương là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Samsung luôn duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu liên tục trong những năm qua, trong đó năm 2022, kim ngạch xuất khẩu đạt 65 tỷ USD.

Sắp tới, Samsung Việt Nam dự kiến giới thiệu sản phẩm mới Galaxy Fold thế hệ thứ 5 với mục tiêu duy trì đà xuất khẩu trong bối cảnh nhu cầu điện thoại trên thị trường toàn cầu được dự báo giảm 8% do tình hình kinh tế thế giới khó khăn.

Ông Choi cho biết hằng năm, Samsung vẫn đầu tư bổ sung 1 tỷ USD và đang nỗ lực giải ngân toàn bộ số vốn đầu tư bổ sung này nhằm duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Ông Choi bày tỏ cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ khó khăn của Samsung trong năm 2023 gặp phải cũng là khó khăn chung của Việt Nam và thế giới; tin tưởng sản phẩm mới với nhiều tiện ích của Samsung sẽ giúp tăng doanh số.

Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi, hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung.

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam mời Phó Thủ tướng đến thăm một nhà máy của Samsung tại Việt Nam để động viên, khích lệ cán bộ, công nhân viên của Samsung. Phó Thủ tướng vui vẻ nhận lời và khẳng định sẽ sắp xếp thời gian để thăm nhà máy của Samsung.

Bình luận trên Facebook