Lãnh đạo doanh nghiệp đối thoại về công nghệ tại CTO Summit 2023

TP HCMCTO Summit 2023 là nơi các lãnh đạo, chuyên gia cùng bàn thảo về cách ứng dụng công nghệ để tìm ra bài toán tăng trưởng, phát triển hệ sinh thái AI.

Sự kiện thuộc khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN), dự kiến diễn ra trong hai ngày 21-22/9 tại Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, quận 4, TP HCM. Chương trình năm nay có chủ đề “Sức mạnh cho cuộc sống”, do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, báo VnExpress tổ chức, nhằm phổ biến việc ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước về các chính sách hỗ trợ phát triển AI tại Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên CTO Summit 2023 được tổ chức trong khuôn khổ AI4VN. Chương trình gồm các hoạt động: hội thảo Doanh nghiệp Việt trong cơn sốt AI, Vinh danh Công ty có môi trường công nghệ tốt nhất, Ngày hội tuyển dụng.

Hội thảo sẽ diễn ra vào 14h ngày 22/9 với sự tham gia của các lãnh đạo bộ, ban, ngành, CTO, kỹ sư công nghệ, đại diện doanh nghiệp… Các chuyên gia cùng bàn về việc các công ty trong nước sẽ “ứng xử” như thế nào để không bị bỏ lỡ trong làn sóng công nghệ mới – AI. Đi cùng bức tranh xu hướng là các bài học kinh nghiệm thực tiễn nhằm cùng thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Thay vì bình chọn Top 10 lãnh đạo công nghệ trẻ như năm 2021 và 2022, điểm mới của CTO Summit năm nay là chương trình vinh danh các công ty có “môi trường công nghệ” tại Việt Nam.

Để tham gia, doanh nghiệp gửi đề cử về cho ban tổ chức CTO Summit 2023 từ nay đến hết 20/8. Lễ vinh danh sẽ được tổ chức chiều ngày 22/9 tại TP HCM.

Doanh nghiệp gửi đề cử tại đây

Sự kiện năm nay có thêm chương trình Ngày hội tuyển dụng, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tiếp cận các ứng viên tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ, trong đó có AI. Chương trình được đánh giá là bước đi quan trọng và cần thiết, góp phần bổ sung sự thiếu hụt nhân sự mảng công nghệ tại Việt Nam để phục vụ cho các mục tiêu phát triển ở thời đại mới.

Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT Vũ Anh Tú tại AI4VN 2022. Ảnh: Giang Huy

Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT Vũ Anh Tú tại AI4VN 2022. Ảnh: Giang Huy

Trước sự kiện sẽ diễn ra một số buổi tọa đàm Leader Talks, nơi các CTO bàn luận về các xu hướng công nghệ thế giới và Việt Nam. Chương trình dành cho những người đứng đầu về công nghệ khóa voc trong các tổ chức doanh nghiệp chia sẻ thành tích và kinh nghiệm trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ. Từ đó, các chuyên gia gợi ý bài toán tăng trưởng bằng công nghệ, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của công ty. Các buổi tọa đàm phát sóng trên báo VnExpress và Fanpage VnExpress.

Diễn đàn AI4VN, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, tập đoàn công nghệ, đơn vị nghiên cứu… thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Qua 5 năm tổ chức, chương trình ước tính thu hút hơn 10.000 người tham gia, hơn 200 diễn giả.

Bình luận trên Facebook